(0)
900.- ตัวจริงต้องเนื้อแบบนี้ พิมพ์หายาก !! พระอรหัง หลวงพ่อสุพจน์ วัดสุทัศน์ ปี 2484 พิธีชินราชอินโดนจีน เนื้อผงวัดระฆังล้วน พิมพ์หายากมาก เนื้อหาจัดจ้านมาก มีจารด้านหลังสำหรับนักสะสมตัวจริงเท่านั้น
รายงานผลโหวต

จากรูปพระแท้ 0% [0]
จากรูปพระแท้แต่ข้อมูลไม่ถูกต้อง     0% [0]
จากรูปพระเก๊ 0% [0]
พระดูยากจากรูป 0% [0]

จำนวน โหวต

ชื่อพระเครื่อง900.- ตัวจริงต้องเนื้อแบบนี้ พิมพ์หายาก !! พระอรหัง หลวงพ่อสุพจน์ วัดสุทัศน์ ปี 2484 พิธีชินราชอินโดนจีน เนื้อผงวัดระฆังล้วน พิมพ์หายากมาก เนื้อหาจัดจ้านมาก มีจารด้านหลังสำหรับนักสะสมตัวจริงเท่านั้น
รายละเอียดหลวงพ่อสุพจน์ ชื่อเต็มของท่านคือ "พระครูพุทธมนต์วราจารย์" ท่านเป็นพระแบบว่าเก่งเงียบ ท่านมีวิชาลบผงสร้างผงจากตำราโบราณของวัดสุทัศน์ (ตำราโบราณของพระครูลมูล วัดสุทัศน์) เป็นสหายธรรมกับหลวงปู่นาค และ หลวงปู่หินวัดระฆัง จึงได้รับมอบผงสมเด็จวัดระฆังที่แตกหักเป็นจำนวนมาก

ท่านเป็นหนึ่งในเกจิที่ร่วมปลุกเสกพระยี่สิบห้าพุทธศตวรรษ และงานพุทธาภิเษกใหญ่ ๆ เช่นพิธีวัดประสาทฯ ปี 06 พิธีปลุกเสกพระประจำจังหวัดชลบุรี ปี 09 ที่วัดป่าชลบุรี ก็มีชื่อของท่านในทำเนียบพระเกจิอาจารย์ที่ได้รับการนิมนต์มาร่วมพิธีปลุกเสกด้วย

พระพิมพ์นี้สร้างที่วัดสุทัศน์ฯ เมื่อปี 84 (พิธีอินโดจีน) โดยลูกศิษย์ของท่านนำพระสมเด็จวัดระฆังที่แตกหักจำนวนมากและไม่ได้ใครสนใจมาถวายท่าน ท่านจึงนำพระเหล่านั้นมาบดเป็นผงละเอียดและได้แกะพิมพ์ขึ้นมาใหม่ เช่น พระสมเด็จพิมพ์วัดระฆัง พระสมเด็จพิมพ์วัดบางขุนพรหม พระสมเด็จพิมพ์วัดเกษไชโย วัดเงินคลองเตย วัดพลับ วัดสามปลื้ม วัดโพธิ์ ขุนแผนบ้านกร่าง หลวงพ่อโต พระลีลา และพิมพ์ต่างอีกมากด้านมีทั้งปั๊มยันต์พุฒซ้อน และยันต์ตรี พร้อมได้กราบเรียนสมเด็จพระสังฆราชแพเพื่อขออนุญาตนำพระเข้าปลุกเสกในพิธีนั้นพร้อม ๆ กับวัตถุมงคลต่าง ๆ หลังจากนั้นจึงได้มอบให้แก่ลูกศิษย์ตลอดจนทหาร ตำรวจ และข้าราชการต่าง ๆ ที่ต้องไปราชการสงครามในสมัยนั้นเพื่อไปเป็นมงคล ปรากฎว่า "ประสบการณ์ดีเยี่ยม" พอข่าวนี้แพร่ออกไปปรากฎว่ามีประชาชนต่างมาทยอยขอพระสมเด็จจากท่านจำนวนมาก ซึ่งท่านก็มอบให้ด้วยความเต็มใจจนหมด จึงเรียกได้ว่าพระชุดนี้ "ดีนอก ดีใน" จริง ๆ อ้างอิงข้อมูลจากหนังสือพระชุดวัดประสาท ๒ ดาวยานนาวา

องค์นี้พระพิมพ์อรหัง ขนาดองค์พระ 2 x 3.4 ซม. พระสวย เนื้อจัด ๆ ได้เนื้อหาเต็ม ๆ พิมพ์หายากไม่ค่อยเห็น พระเนื้อหาดูง่าย และหายาก นาน ๆ จะเจอซักองค์ หลังมีจาร สำหรับนักสะสมตัวจริง

รับประกันตามกฏ g-pra

### รุ่นนี้มีพระเก๊ออกมาเยอะมาก เนื้อหาพิมพ์ทรงทำได้ใกล้เคียง แต่จุดสังเกตคือเนื้อพระของเก๊ยังไม่จัดจ้านพอ ของแท้เนื้อต้องแห้งแกร่งจัดมาก แต่ส่องแล้วมีความหนึกนุ่มสบายตา ยังไงเช่าหาก็ระมัดระวังกันด้วยนะครับ ดูเนิ้อให้ออก แล้วจะได้ของดีพุทธคุณสูงไปบูชาครับ องค์นี้ตัวจริงเสียงจริง เนื้อถึงยุคแน่นอนครับ
ราคาเปิดประมูล801 บาท
ราคาปัจจุบัน-- ยังไม่มีผู้เสนอราคา -- (!!! ปิดประมูลแล้ว !!!)
เพิ่มขึ้นครั้งละ99 บาท
วันเปิดประมูลพฤ. - 17 ก.ย. 2563 - 21:09:28 น.
วันปิดประมูลอา. - 27 ก.ย. 2563 - 21:09:28 น. (ปิดประมูลแล้ว)
ผู้ตั้งประมูลnooing (25383) 


(0)
ข้อมูลเพิ่มเติม 1พฤ. - 17 ก.ย. 2563 - 21:09:48 น..


 
ราคาปัจจุบัน :     801 บาท
เพิ่มขึ้นครั้งละ :     99 บาท

!!! ท่านต้อง login เข้าสู่ระบบก่อน จึงจะสามารถร่วมประมูลได้ !!!


 
(0)
 ประวัติการเสนอราคา
 
-- ยังไม่มีผู้เสนอราคา --


Copyright ©G-PRA.COM