(0)
550.- พระเม็ดบัว หลวงพ่อชื่น วัดป่ามุณี จ.อ่างทอง ปี 2482 เนื้อผง (ว่านยาวิเศษ) พุทธคุณสุดยอดแคล้วคลาดปลอดภัย พระเนื้อเข้ม ๆ จัดมาก มวลสารสุดยอด
รายการประมูลนี้ถูกยกเลิกโดยผู้ตั้งประมูล


รายงานผลโหวต

จากรูปพระแท้ 0% [0]
จากรูปพระแท้แต่ข้อมูลไม่ถูกต้อง     0% [0]
จากรูปพระเก๊ 0% [0]
พระดูยากจากรูป 0% [0]

จำนวน โหวต


รายการประมูลนี้ถูกยกเลิกโดยผู้ตั้งประมูลชื่อพระเครื่อง550.- พระเม็ดบัว หลวงพ่อชื่น วัดป่ามุณี จ.อ่างทอง ปี 2482 เนื้อผง (ว่านยาวิเศษ) พุทธคุณสุดยอดแคล้วคลาดปลอดภัย พระเนื้อเข้ม ๆ จัดมาก มวลสารสุดยอด
รายละเอียดวัดป่ามุนี หรือบางท่านเรียกว่า วัดป่าโพธิ์ทอง เป็นวัดเก่าแก่มาแต่โบราณ ไม่ปรากฏว่าสร้างมาแต่เมื่อใด จากถาวรวัตถุเก่าแก่ที่ยังพอหลงเหลืออยู่พอสันนิษฐานได้ว่าเป็นวัดที่สร้างมาแต่สมัยอยุธยา ในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 วัดป่ามุนียังเป็นสภาพป่า มีต้นไม้ใหญ่อยู่มาก ในสมัยนั้นพวกเสรีไทยยังโดดร่มลงมาแล้วมาหลบอยู่ที่วัดป่ามุนีแห่งนี้ และในสมัยนั้นเจ้าอาวาสวัดป่ามุนีก็คือพระอาจารย์ชื่น พระเถระที่ถือสันโดษและเคร่งในวิปัสสนาธุระ ท่านเป็นพระเกจิอาจารย์ที่เข้มขลังในวิทยาคมอีกด้วย สำหรับประวัติของท่านนั้นไม่มีการจดบันทึกไว้ มีเพียงคำบอกเล่าของเจ้าอาวาสรูปต่อๆ มาและคนเฒ่าคนแก่ในย่านนั้นเท่านั้น จากคำบอกเล่าของพระครูวิจารณ์โสภณ เจ้าอาวาสวัดเกาะ เล่าให้ฟังว่า หลวงพ่อชื่นรอบรู้และแตกฉานในเรื่องวิทยาคม ตำราของท่านยังตกทอดมาอยู่กับพระครูวิจารณ์โสภณ วัดเกาะ นอกจากนั้นหลวงพ่อชื่นยังเชี่ยวชาญเรื่องแพทย์แผนโบราณ ตำรายาที่มีชื่อเสียงโด่งดังก็คือ "ยาปีบ" รักษาโรคได้สารพัด คุณวิเศษมีเสียงเลื่องลือกันอยู่มากมาย

ในเรื่องกระสุนโค้งของท่านก็มีการเล่าต่อกันมาไม่ขาด เล่ากันว่า ท่านสามารถยิงคันสุนให้มีวิถีโค้งไปยังเป้าหมายได้ ไม่ว่าเป้าหมายจะอยู่ที่ใด เมื่อท่านยิงคันสุนออกไปก็จะวิ่งไปโดนเป้าหมายอย่างแม่นยำ เคยมีพวกมาขโมยผลไม้ในวัด พอท่านออกมาดูเจ้าพวกนี้ก็แอบอยู่หลังต้นไม้ ท่านก็เอาคันสุนออกมายิงออกไป ปรากฏว่าลูกคันสุนวิ่งอ้อมต้นไม้เข้าไปหาเป้าอย่างจัง เรื่องกระสุนโค้งนี้ มีเรื่องเล่ามากมาย พวกขโมยที่คิดจะเข้าไปขโมยของในวัดต่างกลัวเกรงกันมาก และไม่มีใครกล้าที่จะเข้าไปขโมยของในวัดอีกเลย วิชานี้เรียกกันว่า วิชากระสุนคด ซึ่งวิชานี้หลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่าท่านก็เยี่ยมยอดมาก

ยาปีบของหลวงพ่อชื่น ท่านได้ปลูกและสะสมว่านยาไว้มาก เวลามีคนเจ็บป่วยก็มาให้ท่านช่วยรักษาให้ ท่านก็ช่วยรักษาให้หายไปทุกราย แม้กระทั่งคนที่ถูกงูเห่ากัด ก็พามาให้ท่านช่วย ท่านก็เอาว่านยาของท่านให้กิน และพอกไว้ที่ปากแผล ปรากฏว่าหายได้อย่างน่าอัศจรรย์และโด่งดังมากในสมัยนั้น ต่อมาประมาณปีพ.ศ.2480 หลวงพ่อชื่นได้สร้างพระเครื่องว่านยาขึ้น โดยใช้ผงว่านร้อยแปด ผสมกับผงวิเศษต่างๆ ของท่าน มาผสมผสานคลุกเคล้าสร้างเป็นองค์พระไว้หลายพิมพ์ เช่น พิมพ์เม็ดบัว พิมพ์ปรกโพธิ์ พิมพ์ฐานผ้าทิพย์ พิมพ์ปิดตา เป็นต้น

ท่านได้แจกจ่ายให้แก่ลูกศิษย์และชาวบ้านไปส่วนหนึ่ง ที่เหลือท่านได้บรรจุไว้ที่เพดานกุฏิหลวงพ่อเพชร วัดป่ามุนี พระกรุนี้ได้แตกกรุออกมา เมื่อประมาณปี พ.ศ .2493 เนื่องจากทางวัดได้รื้อกุฏิหลวงพ่อเพชรเพื่อสร้างกำแพงแก้ว และนำพระออกมาแจกจ่ายให้แก่ประชาชน เป็นที่ระลึกการสร้างกำแพงแก้วของวัดป่ามุนี

พระว่านยาของหลวงพ่อชื่นนั้นมีประสบการณ์ต่าง ๆ มากมาย ทั้งในด้านแคล้วคลาด และอยู่ยงคงกระพัน ในเรื่องกันงูเงี้ยวเขี้ยวขอก็มีชื่อเสียงมาก มีเรื่องที่คนถูกงูกัด ทั้งงูเห่าและ งูกะปะ โดยใช้พระว่านยาฝนกับน้ำให้คนป่วยกิน และฝนพระเอามาพอกปิดที่ปากแผล ปรากฏว่าหายมาหลายราย จนมีชื่อเสียงโด่งดังมากในด้านนี้ ทั้งพิษตะขาบกัดต่อยก็ให้ฝนพระเอามาปิดแผลหายปวดได้ครับ ถึงอย่างไรก็ตามนั้นก็คือคำบอกเล่าจากคนเฒ่าคนแก่ ที่เล่ากันมา คนที่ถูกงูพิษกัดก็ต้องนำไปส่ง โรงพยาบาลดีที่สุดครับ แต่ในสมัยก่อนนั้นเซรุ่มหายาก และการไปโรงพยาบาลก็ลำบาก ก็ต้องพึ่งยาพื้นบ้านหรือพระเท่านั้น ถึงอย่างไรก็ตามหากฉุกเฉินก็ใช้ประทังไว้ก่อนจะไปโรงพยาบาลได้ครับ ก็เป็นคำบอกเล่าต่อ ๆ กันมาเกี่ยวกับคุณวิเศษของพระว่านยาของหลวงพ่อชื่น วัดป่ามุนี อ่างทองครับ

พระเนื้อเข้ม ๆ มวลสารแน่น พุทธคุณสุดยอด ตัวจริงต้องเนื้อแบบนี้ ขนาดกระทัดรัดเอาไว้ให้ลูกหลานห้อยบูชาคุ้มครองตัวดีมากครับ

รับประกันตามกฏ g-pra
ราคาเปิดประมูล500 บาท
ราคาปัจจุบัน-- ยังไม่มีผู้เสนอราคา -- (!!! ปิดประมูลแล้ว !!!)
เพิ่มขึ้นครั้งละ50 บาท
วันเปิดประมูลพฤ. - 17 ก.ย. 2563 - 21:16:32 น.
วันปิดประมูลอา. - 27 ก.ย. 2563 - 21:16:32 น. (ปิดประมูลแล้ว)
ผู้ตั้งประมูลnooing (25382) 


(0)
ข้อมูลเพิ่มเติม 1พฤ. - 17 ก.ย. 2563 - 21:16:47 น..


 
ราคาปัจจุบัน :     500 บาท
เพิ่มขึ้นครั้งละ :     50 บาท

!!! ท่านต้อง login เข้าสู่ระบบก่อน จึงจะสามารถร่วมประมูลได้ !!!


 
(0)
 ประวัติการเสนอราคา
 
-- ยังไม่มีผู้เสนอราคา --


Copyright ©G-PRA.COM