(0)
999.- พระพิมพ์โบราณ แม่นางกวัก - แม่โพสพ (แม่โพศรี แม่โพสพ) หลวงพ่อเชย วัดท่าควาย จ.สิงห์บุรี ปี 2468 เนื้อดินผสมผงมงคล พุทธคุณโชคลาภค้าขาย อุดมสมบูรณ์พูลสุข


รายงานผลโหวต

จากรูปพระแท้ 0% [0]
จากรูปพระแท้แต่ข้อมูลไม่ถูกต้อง     0% [0]
จากรูปพระเก๊ 0% [0]
พระดูยากจากรูป 0% [0]

จำนวน โหวตชื่อพระเครื่อง999.- พระพิมพ์โบราณ แม่นางกวัก - แม่โพสพ (แม่โพศรี แม่โพสพ) หลวงพ่อเชย วัดท่าควาย จ.สิงห์บุรี ปี 2468 เนื้อดินผสมผงมงคล พุทธคุณโชคลาภค้าขาย อุดมสมบูรณ์พูลสุข
รายละเอียดหลวงพ่อเชย ท่านเป็นพระสมถะรักสันโดษ มักน้อยไม่สนใจในยศถาบรรดาศักดิ์ ชอบเก็บตัวเองในกุฏิเพื่อบำเพ็ญปฏิบัติตลอดเวลา ฉันอาหารวันละมื้อแบบเอกา ท่านมีความสนิทสนมคุ้นเคยกับหลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า หลวงพ่อช้าง วัดตึก หลวงพ่อคง วัดบางกะพี้ โดยเฉพาะกับหลวงพ่อรุ่ง วัดท่ากระบือ สมุทรสาคร ขนาดว่าหลวงพ่อรุ่ง ยังนำพระท่านไปแจกลูกศิษย์ลูกหา จนเป็นปัญหาที่สับสนกันภายหลังว่า เป็นพระใครกันแน่ แต่ต่อมามีผู้รู้เปิดเผย เรื่องนี้จึงยุติ และ เล่นหาเป็นหลวงพ่อเชยเพียงสำนักเดียว "วัดท่าควาย" ปัจจุบันเปลี่ยนนามเป็น "วัดเสถียรวัฒนะดิษฐ์" เป็นวัดเก่าแก่ย้อนขึ้นไปถึงปลายสมัยอยุธยาก่อนเสียกรุง แต่เดิมมา เป็นที่ที่พ่อค้าวานิชที่ค้าขายทางเกวียน มาจอดพักอยู่ที่ด้านหลังวัด เพราะน้ำท่าอุดมสมบูรณ์ จึงเรียกติดปากว่า "วัดท่าควาย" หลวงพ่อพระอุปัชฌาย์เชย เป็นเจ้าอาวาสรูปที่สามของวัดท่าควาย ท่านเป็นพระผู้เชี่ยวชาญด้านธุดงควัตร และ เคยธุดงค์ไปถึงมัณฑเล พม่า และ นครวัต นครธม กัมพูชา เป็นพระเถระที่คงแก่เรียน ได้วิชาอาคมระหว่างเดินธุดงค์เป็นอันมาก โดยเฉพาะการปราบภูติผีปีศาจ และการถอดถอนคุณไสย์ต่าง ๆ ทำให้ท่านมีพวกหมอไสยเวทย์ดำ คอยจ้องทำร้ายท่านอยู่เป็นประจำ แต่ทำอะไรท่านไม่ได้.

ว่ากันว่าแม้แต่ หลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า นั้น ยกย่องหลวงพ่อเชยว่า เป็นพระที่มีพลังจิตสูง เคยได้แลกเปลี่ยนวิชากับท่านไปหลายอย่าง และ ยังได้แนะนำให้เสด็จใน กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ ไปนมัสการ เล่าเรียนวิชาอาคมเพิ่มเติมจากหลวงพ่อเชยหลายแขนงอีกด้วย

พระเนื้อดิน พิมพ์แม่นางกวัก แม่โพสพ (แม่โคศรี แม่โคสพ) พิมพ์โบราณ หลวงพ่อเชย วัดท่าควาย จ.สิงห์บุรี ปี ๒๔๖๘ ลงรักน้ำเกลี้ยง เดิมๆเนื้อจัดจ้าน อีกหนึ่งของดีเมืองสิงห์ ที่ไม่ควรมองข้าม เนื้อดินผสมผงเก่า ลงรักน้ำเกลี้ยง องค์นี้เป็นพิมพ์โบราณ ของท่าน

รุ่นนี้สร้างขึ้นเมื่อราว ๆ ปี 2460-2468 โดยท่านได้ทำการรวบรวมผงมงคล แลมวลสารศักดิ์สิทธิ์ ตาทเส้นทางเมื่อครั้งออกธุดงค์ไปในสถานที่ต่าง ๆ มาผสมและจัดสร้างขึ้น เป็นแม่นางกวัก กับ แม่โพสพ ที่เราไม่ค่อยพบเห็นบ่อยนัก นอกจากนี้บางท่านอาจจะไม่ทราบว่าชาวนานั้นส่วนใหญ่เขานับถือแม่โพสพ ก่อนทำนาบางพื้นที่มีการจัดงานรับขวัญแม่โพสพด้วย สิงห์บุรีเป็นดินแดนแห่งการปลูกข้าวจึงไม่แปลกนัก ที่จะมีเครื่องรางเป็นรูปแม่โพสพ มีทั้งเนื้อดิน และเหรียญ แต่ทั้งสองอย่างสร้างเอาไว้น้อยมากของตกอยู่กับชาวบ้านใกล้เคียง และห่วงแหนกันมาก จึงไม่ค่อยมีแพร่หลายออกมาให้เห็นกันนั้นเอง

พระเนื้อดินพิมพ์โบราณ แม่นางกวัก แม่โพสพ นี้ เป็นที่ร่ำลือ เรื่องโชคลาภค้าขาย เข้าหาผู้ใหญ่ นำความสมบูรณ์พูลสุข ไม่เป็นสองรองใครเพราะเมตตามหานิยมดีเยี่ยม พระรุ่นนี้จะมีลงยางรักเก่าไว้แทบทุกองค์เพื่อรักษาเนื้อพระ ทำให้ง่ายต่อการพิจารณา

รับประกันตามกฏ g-pra
ราคาเปิดประมูล900 บาท
ราคาปัจจุบัน999 บาท (!!! ปิดประมูลแล้ว !!!)
เพิ่มขึ้นครั้งละ99 บาท
วันเปิดประมูลพ. - 09 ก.ย. 2563 - 21:20:36 น.
วันปิดประมูลอา. - 20 ก.ย. 2563 - 08:54:24 น. (ปิดประมูลแล้ว)
ผู้ตั้งประมูลnooing (25384) 


(0)
ข้อมูลเพิ่มเติม 1พ. - 09 ก.ย. 2563 - 21:21:02 น..


 
ราคาปัจจุบัน :     999 บาท
เพิ่มขึ้นครั้งละ :     99 บาท

!!! ปิดประมูลแล้ว !!!

ผู้ชนะประมูล    yoot108 (685)

 

Copyright ©G-PRA.COM