(0)
700.- พระนาคปรก กรุวัดวัดมอญ จ.อ่างทอง สภาพสวยสุดยอด คมชัดลึก คัดมาแบบสมบูรณ์ คราบกรุเดิมสุด ๆ สำหรับผู้นิยมพระสวยเท่านั้น


รายงานผลโหวต

จากรูปพระแท้ 0% [0]
จากรูปพระแท้แต่ข้อมูลไม่ถูกต้อง     0% [0]
จากรูปพระเก๊ 0% [0]
พระดูยากจากรูป 0% [0]

จำนวน โหวตชื่อพระเครื่อง700.- พระนาคปรก กรุวัดวัดมอญ จ.อ่างทอง สภาพสวยสุดยอด คมชัดลึก คัดมาแบบสมบูรณ์ คราบกรุเดิมสุด ๆ สำหรับผู้นิยมพระสวยเท่านั้น
รายละเอียดวัดมอญ หรือชื่อเป็นทางการว่า วัดพิจารณ์โสภณ ตั้งอยู่ ณ ต.โผงเผง อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง

เมื่อในอดีต ประมาณ 100 ปีก่อน ช่วงที่หลวงพ่อหว่าง ท่านเป็นสหธรรมมิกกับหลวงพ่อทรัพย์ วัดใหม่ปากบาง เป็นเจ้าอาวาสท่านทั้งสองต่างก็เป็นศิษย์ของสมเด็จพระพุฒาจารย์โต โดยสมเด็จโต ท่านมักจะแวะมาหาหลวงปู่หว่างโดยเสมอ เมื่อเวลาที่ท่านมาก่อสร้างพระมหาพุทธพิมพ์ที่วัดไชโย จ.อ่างทอง

หลวงพ่อหว่างท่านได้สร้างพระพิมพ์ขึ้น เป็นพระเนื้อผงผสมว่านแก่น้ำมัน การพิมพ์พระก็เกิดจากแม่พิมพ์ประกบซึ่งจะปรากฏรอยประกบขึ้นที่ด้านข้างขององค์พระ เมื่อพระแตกกรุออกมาจากเจดีย์ในวัดที่หลวงปู่หว่างสร้างไว้ พบพระพิมพ์นาคปรก พระนางพญาฐานผ้าทิพย์ และพระเนื้อตะกั่ว แล้วพบว่าพระชำรุดบางองค์ที่ตรงกลางระหว่างเนื้อพระด้านหน้าและด้านหลังนั้น ปรากฏผงเหลืองนวลเหมือนไส้ขนมอยู่ ซึ่งสันนิษฐานกันว่าเป็นผงวิเศษที่หลวงพ่อหว่าง ท่านได้รับมาจาก สมเด็จโตฯ แล้วจึงนำมาโรยไว้ตรงกลางก่อนที่จะประกบแม่พิมพ์

ปัจจุบันพระกรุวัดมอญเป็นที่เสาะหากันมากขึ้น ทั้งนี้เนื่องมาจาประสบการณ์เรื่องแคล้วคลาดที่เด่นชัด และคุณวิเศษของสมเด็จโตที่บรรจุอยู่ในองค์พระทุกองค์นั่นเอง

องค์นี้คัดสวยมาก เดิมสุด ๆ สำหรับผู้นิยมพระสวย

รับประกันตามกฏ g-pra
ราคาเปิดประมูล600 บาท
ราคาปัจจุบัน-- ยังไม่มีผู้เสนอราคา -- (!!! ปิดประมูลแล้ว !!!)
เพิ่มขึ้นครั้งละ100 บาท
วันเปิดประมูลพฤ. - 10 ก.ย. 2563 - 22:02:23 น.
วันปิดประมูลอา. - 20 ก.ย. 2563 - 22:02:23 น. (ปิดประมูลแล้ว)
ผู้ตั้งประมูลnooing (25382) 


(0)
ข้อมูลเพิ่มเติม 1พฤ. - 10 ก.ย. 2563 - 22:02:35 น..


 
ราคาปัจจุบัน :     600 บาท
เพิ่มขึ้นครั้งละ :     100 บาท

!!! ท่านต้อง login เข้าสู่ระบบก่อน จึงจะสามารถร่วมประมูลได้ !!!


 

Copyright ©G-PRA.COM