(0)
1,500.- สมเด็จพิมพ์ใหญ๋ กรุวัดชนะสงคราม ปี 2360 ในสมัยสมเด็จพระสังฆราช (สุก ไก่เถื่อน) พระเนื้อจัด ๆ คราบกรุเต็มคลาสสิค
รายการประมูลนี้ถูกยกเลิกโดยผู้ตั้งประมูล
รายงานผลโหวต

จากรูปพระแท้ 0% [0]
จากรูปพระแท้แต่ข้อมูลไม่ถูกต้อง     0% [0]
จากรูปพระเก๊ 0% [0]
พระดูยากจากรูป 0% [0]

จำนวน โหวต


รายการประมูลนี้ถูกยกเลิกโดยผู้ตั้งประมูล

ชื่อพระเครื่อง1,500.- สมเด็จพิมพ์ใหญ๋ กรุวัดชนะสงคราม ปี 2360 ในสมัยสมเด็จพระสังฆราช (สุก ไก่เถื่อน) พระเนื้อจัด ๆ คราบกรุเต็มคลาสสิค
รายละเอียดพระสมเด็จรุ่นนี้ ประวัติบันทึกไว้ว่า พระจัดสร้างประมาณปี 2360 ในสมัยสมเด็จพระสังฆราช (สุก ไก่เถื่อน) ถูกพบเมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 2515 ที่ใต้ฐานชุกชีพระประธาน พระอัครสาวก พระมหากัจจายน์ และพระเรียง รวม 19 องค์ ในคราวบูรณะปฏิสังขรณ์พระประธานวัดชนะสงคราม อยู่ลึกใต้ฐานพระลงไปประมาณศอกเศษ ในคราวนั้นเป็นวันที่ใกล้เทศกาลเทศน์มหาชาติที่ทางวัดดำเนินการจัดการเทศน์ ในทุก ๆ ปี ท่านพระเดชพระคุณ ท่านเจ้าอาวาสได้กล่าวว่า “พระที่ขุดได้นี้แจกแก่เจ้าของกัณฑ์เทศน์ และผู้มาร่วมฟังเทศน์ทั้งสองวัน ไม่ต้องหาอะไรอีกละ นี่แหละวิเศษนัก”

ทางวัดต่างก็ไม่ได้ประกาศหรือบอกญาติโยมที่ได้รับแจกว่าเป็นพระอะไร มาจากไหน แม้นจะมีญาติโยมหลายคนถามว่า.. ปีนี้ท่านเจ้าคุณแจกพระอะไรไม่เห็นสวยเลย พระที่แจกอกไปคราวแรกนี้มีประมาณ 1 พันองค์เศษ หลังจากงานเทศน์มหาชาติเสร็จสิ้นลง ในคืนวันที่ 2 กันยายน 2515 เวลาประมาณ 21.00 น. ท่านพระครูโฆษิต (แจ่ม) วัดพระเชตุพนฯ พร้อมพระติดตามและลูกศิษย์ได้มาพบท่านเจ้าอาวาส แล้วเรียนว่า “ท่านพระมงคลทิพย์มุนี (หลวงพ่อเมี้ยน) บอกว่ามีคนได้รับแจกพระสมเด็จกรุนี้ไป แล้วนำไปให้ท่านดู หลวงพ่อเมี้ยนจับดูแล้วบอกว่า มีอานุภาพมาก เป็นพระเก่า ท่านเจ้าคุณเทพฯ วัดชนะสงครามไม่น่าจะเอามาแจกฟรี ๆ เสียหมด ควรจะนำออกให้ประชาชนบูชาหาทุนมาพัฒนาวัด” วันที่ 3 กันยายน 2515 พระเดชพระคุณท่านเจ้าอาวาสถูกรบกวนจนไม่เป็นอันต้องทำอย่างอื่นเลย ตั้งแต่เช้ายังไม่สว่างดี บรรดาพวก ข้าราชการ ทหาร ตำรวจ พ่อค้า ประชาชนต่างมารอขอรับแจกพระชุดนี้ แม้นทางวัดจะปิดข่าวอย่างไรก็ปิดไม่ไหว เนื่องจากบรรดาผู้ที่ได้รับแจกในงานเทศน์มหาชาตินั้นได้นำไปอวดกันนั่นเอง พระได้ถูกบูชาจนหมดจากวัด ในเวลาอันไม่นานนัก

เท่าที่ได้ฟังจากปากคำของผู้ที่ได้บูชาพระชุดนี้ไป มีคุณวิเศษ ทางด้านเมตตามหานิยมและสมปราถนา

องค์นี้เนื้อจัด ๆ คราบกรุเต็มคลาสสิค ขนาดองค์พระ 2 x 3 ซม.

รับประกันตามกฏ g-pra
ราคาเปิดประมูล2,900 บาท
ราคาปัจจุบัน-- ยังไม่มีผู้เสนอราคา -- (!!! ปิดประมูลแล้ว !!!)
เพิ่มขึ้นครั้งละ100 บาท
วันเปิดประมูลส. - 12 ก.ย. 2563 - 22:59:25 น.
วันปิดประมูลอ. - 22 ก.ย. 2563 - 22:59:25 น. (ปิดประมูลแล้ว)
ผู้ตั้งประมูลnooing (25384) 


(0)
 
ราคาปัจจุบัน :     2,900 บาท
เพิ่มขึ้นครั้งละ :     100 บาท

!!! ท่านต้อง login เข้าสู่ระบบก่อน จึงจะสามารถร่วมประมูลได้ !!!


 

Copyright ©G-PRA.COM